DỊCH VỤ BẢO TRÌ - BẢO DƯỠNG

    Bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện là việc làm rất cần thiết đối với các đơn vị có sử dụng máy phát điện bất kể là máy dùng để sản xuất hay dự phòng. Việc bảo dưỡng giúp động cơ hoạt động có độ bền hơn và giảm thiểu những hư hỏng nhỏ nhưng đôi khi gây phiền toái lớn cho người sử dụng. Trong tình trạng nguồn điện quốc gia không cung cấp đủ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất và các hoạt động kinh doanh khác gây ra tình trạng cúp điện thường xuyên như hiện nay thì việc bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện càng trở nên quan trọng. Quý khách cần kiểm tra, bảo dưỡng máy phát điện định kỳ từ 3-6 tháng/1 lần để khi cần sử dụng máy phát điện là sử dụng được ngay mà không gặp một trở ngại nào do sự cố hỏng hóc máy phát điện. 
     Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Trường Lộc chúng tôi chuyên nhận bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện với mức giá ưu đãi, cạnh tranh và những dịch vụ hậu mãi tốt nhất, giảm thiểu tối đa chi phí cho quý khách hàng. 
     Đặc biệt để giảm thiểu chi phí, đồng thời đảm bảo sự ổn định của nguồn điện trong quá trình sản xuất kinh doanh của quý khách hàng. Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Trường Lộc nhận bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện dài hạn với các hợp đồng lâu dài kèm giá cả ưu đãi. 
     Chúng tôi xin gửi đến khách hàng quy trình bảo dưỡng máy phát điện như sau để quý khách hàng tham khảo. I.  NỘI DUNG DỊCH VỤ BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG

A. Kiểm tra động cơ gồm các phần như sau

1. Phần làm mát và giải nhiệt của động cơ

2. Hệ thống két nước, ống dẫn nước, van lọc chống rỉ, bộ tản nhiệt, van xả nước, quạt gió, bơm đảo đối lưu.

3. Hệ thống áp lực nhớt, ống dẫn áp lực, lọc nhớt, xả nhớt và làm vệ sinh những chất dơ bẩn bị đóng trong thời gian máy hoạt động.

4. Hệ thống áp lực dầu, ống áp lực dẫn dầu, van xả dầu dơ bẩn, bơm tạo áp suất, bơm cao áp, bộ lọc dầu.

5. Hệ thống lọc khí động cơ, rotor turbo.

6. Hệ thống soupape, độ hở van động cơ.

7. Kiểm tra độ hao mòn, độ rơ (bạc đạn, bạc dầu và các phần cơ khí khác).

8. Hệ thống phun dầu của động cơ.

9. Dây courroie quạt, dây cuorroie máy phát điện sạc (DC), demarreur, poulie.

10. Kiểm tra độ bôi trơn, độ rơ của bạc đạn, bộn giảm chấn (bạc đạn có thiếu dầu bôi trơn, cao su giảm chấn có bị chai cứng hoặc không còn độ giảm rung trên chân máy.

11. Kiểm tra cốc lắng cặn và tách nước giải nhiệt, bình làm mát hồi lưu.

12. Kiểm tra toàn bộ bulon đai ốc có bị nới lỏng không.

B. Hệ thống máy phát điện xoay chiều (AC), máy phát điện (DC) gồm các hệ thống sau

1. Kiểm tra rotor, stator máy phát điện xoay chiều.

2. Đo cách diện, cảm ứng từ trường, chổi than (nếu có ).

3. Hệ thống dây dẫn, công suất tổn hao trên đường dây, công suất hiện tại máy có thể đưa vào cho phụ tải sử dụng.

4. Hệ số kích từ của bộ AVR.

5. Hệ thống mạch điều khiển.

6. Hệ thống bảo vệ (AC,DC)

7. Điều chỉnh hệ thống chỉ thị, kiểm soát, công tắc khởi động, tắt máy, công tắc chuyển mạch Ampe, Volt.

8. Mức độ nạp điện của bình accu và độ điện phân.

9. Kiểm tra độ rơ của bạc đạn.

10. Kiểm tra hệ số chỉ định của đồng hồ Volt, Ampe, tần số, dầu, nhớt, nước, giờ, đo tốc độ.

11. Kiểm tra đèn báo áp lực nhớt, nhiệt độ nước, sạc bình, núm chỉnh điện thế, đèn báo sưởi.

12. Đo các rơ – le ngắt rò rỉ, công tắc khởi, tắt máy.

13. Kiểm tra độ lệch giữa các pha.

II. ĐIỀU KIỆN BẢO DƯỠNG

1. Sau khi kiểm tra tổng thể tổ máy phát điện, chuyên viên sẽ cân chỉnh theo tiêu chuẩn (máy hoạt động từ 90% đến 100% công suất máy).

2. Trong quá trình kiểm tra các thiết bị vật tư hư hỏng hoặc quá hạn sử dụng, nhân viên bảo dưỡng sẽ kê khai các thông số của các thiết bị cần phục hồi hoặc cần thay thế báo cáo lại cho Quý khách hàng. Những thiết bị còn có thể sử dụng được chúng tôi cố gắng cân chỉnh lại để Quý khách hàng giảm bớt chi phí.

3. Các phụ tùng thay thế bao gồm lọc dầu, nhớt không cân chỉnh được thì cần phải thay thế.

4. Chế độ thay thế căn cứ vào số giờ hoạt động của máy. Đối với lọc dầu, lọc nhớt, lọc gió từ 150 giờ đến 200 giờ máy chạy.

5. Đối với dây cu-roa căn cứ vào độ co giãn, nước giải nhiệt căn cứ vào thời gian hoạt động của máy (khoảng 500 giờ máy chạy).

6. Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Trường Lộc chịu trách nhiệm kiểm tra toàn bộ những chi tiết chính như trên đồng thời sẽ kiểm tra và đi sâu vào chi tiết phụ.

III. THỜI GIAN BẢO DƯỠNG

1. Hoàn tất công việc bảo dưỡng thời gian 3 đến 4 ngày sau khi ký Hợp đồng.
Thời gian bảo hành cho một lần bảo dưỡng là 03 tháng kể từ ngày ký biên bản nghiệm thu. 

2. Trong thời gian bảo hành Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Trường Lộc có trách nhiệm ứng cứu kịp thời khi có xảy ra sự cố kỹ thuật về máy móc mà Quý khách hàng không khắc phục sửa chữa được, chi phí cho việc ứng cứu gồm: vật tư, linh kiện thiết bị thay thế Quý công ty sẽ thanh toán cho Công ty chúng tôi nếu có.

IV. THỜI GIAN BẢO HÀNH PHỤ TÙNG THAY THẾ (NẾU CÓ YÊU CẦU THAY THẾ)

1. Phụ tùng thay thế nếu có, được bảo hành 03 tháng hoặc 200 giờ máy chạy (phụ tùng do Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Trường Lộc cung cấp, trừ các loại lọc nhiên liệu, lọc nhớt, lọc gió), tùy theo điều kiện nào đến trước.

2. Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Trường Lộc chịu trách nhiệm bảo hành nếu các phụ tùng thay thế trên không đúng tiêu chuẩn.

3. Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Trường Lộc không chịu trách nhiệm hư hỏng do tai nạn. Sử dụng không đúng theo hướng dẫn của chuyên viên kỹ thuật hoặc hao mòn tự nhiên trong khi vận hành.

4. Kỹ thuật của Công ty Cổ phần Xây lắp và Thương mại Trường Lộc chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vận hành và sử dụng cho nhân viên của Quý khách hàng.

TRUONGLOC CONSTRUCTION & TRADING J.S.C